Hình ảnh cửa gỗ sơn trắng đẹp được nhiều người thích
Tham khảo mẫu cửa gỗ sơn trắng đẹp

Cửa gỗ có nhiều dạng đánh bóng bề mặt và chủ yếu là để vân mộc tự nhiên nhất. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại có sở thích là màu trắng nhưng lại không thích dùng cửa nhôm hay nhựa. Bởi vì các loại vật liệu này trông rẻ tiền làm mất đi giá trị ngôi nhà. Vậy chọn cửa gỗ sơn trắng có vẻ là 1 giải pháp hữu dụng đối với những trường hợp như vậy. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm hay khi chọn cửa gỗ đẹp được sơn màu trắng qua bài viết sau.

1. Cửa gỗ sơn trắng nên chọn gỗ gì

Thông thường khi chọn gỗ làm cửa đa số chúng ta chọn những loại gỗ bền và chắc nhất. Các loại gỗ thường thấy đó là các dòng gỗ nhóm 1 và gỗ nhóm 2 như: gỗ căm xe, gõ đỏ, gỗ lim. Nhưng khi chọn gỗ để dùng cho cửa gỗ sơn trắng thì ta nên chọn các dòng gỗ rẻ tiền hơn như gỗ sồi hay gỗ ash chẳng hạn. Vì khi sơn trắng rồi thì hầu hết không thấy vân gỗ nữa.

Tuy nhiên nhược điểm của cửa gỗ sơn trắng đó là độ bền thường thấp khi ta sử dụng gỗ rẻ tiền. Cửa gỗ là thứ chịu lực đóng mở hằng ngày do đó lực tác động vào rất là lớn. Đặc biệt hơn, nếu là những mẫu cửa mặt tiền đẹp lại càng đề cao tính an toàn. Hầu hết các loại cửa gỗ mà sơn trắng dùng gỗ rẻ tiền thường dùng cho các hệ cửa phòng ngủ hay cửa gỗ vệ sinh trong nhà.

So sánh ưu nhược điểm 1 số loại gỗ dùng để sơn trắng

 

Nhóm gỗ cứng

Thường thấy như: căm xe, gõ đỏ, gỗ lim

Nhóm gỗ mềm

Thường thấy như: sồi, tần bì, beech, maple

Ưu điểm: gỗ cứng, thớ gỗ mịn rất bắt màu sơn, độ bền sử dụng dài lâu và kháng nước cũng như mối mọt tốt

Nhược điểm: giá thành cao khi mà cửa sơn trắng sẽ mất vân gỗ không cần thiết

Ưu điểm: có giá thành rẻ, gỗ luôn có sẵn, gỗ mềm nên gia công nhanh đáp ứng tiến độ gấp

Nhược điểm: độ bền thấp, thớ gỗ có tom sâu không dẫn đến phải bả bột nhiều, sơn lâu. Khả năng chống mối mọt và kháng nước kém.

Mẫu cửa gỗ sơn trắng chạm hoa văn đẹp

Tham khảo thêm:

2. Cửa gỗ sơn trắng nên dùng hệ sơn gì

Đa số các loại nội thất từ gỗ tự nhiên bây giờ đều dùng hệ sơn 2K bóng mờ. Đây là 1 loại sơn 2 thành phần có cấu trúc khá tốt để sơn lên bề mặt gỗ hiện nay. Tuy vậy cũng có người lại thích bóng sáng (sáng lóa dưới ánh đèn) tùy theo gu thẩm mỹ. Cửa gỗ sơn trắng cũng vậy có thể chọn sơn bóng mờ hoặc bóng sáng tùy theo cảm nhận của từng người.

Theo như nhà cung cấp sơn công bố thì hệ sơn thường có độ bền từ 5 – 10 năm. Sau thời gian đó quý khách hàng nên sơn lại cửa gỗ 1 lần để cho lại màu sơn mới như ban đầu. Một ưu điểm của gỗ đó chính là cho phép sơn đi sơn lại mà không hư hao gỗ bên trong (trừ khi bị mối mọt tấn công đối với các dòng gỗ mềm).

Khi dùng cửa gỗ sơn trắng thường có 1 số tone màu trắng chủ đạo như trắng sữa, trắng trong, trắng hơi ngả xám… Tùy theo gu thẩm mỹ của từng người mà lúc sơn thợ sơn cửa sẽ đáp ứng từng yêu cầu cụ thể đó. Việc sơn trắng cửa gỗ là 1 công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, tốn vật tư hơn so với sơn cửa thông thường. Vì thế giá cửa gỗ sơn trắng bao giờ cũng cao hơn so với việc sơn để vân gỗ thông thường.

Thiết kế cửa gỗ sơn trắng đẹp loại 1 cánh và 2 cánh

3. Nơi đóng cửa gỗ sơn trắng chuyên nghiệp

Cuối cùng là 1 vài lưu ý nhỏ khi bạn quyết định đóng cửa gỗ sơn trắng cho ngôi nhà mới của mình. Đó là tùy theo điều kiện tài chính của mình mà chọn loại gỗ thích hợp. Cửa là thứ tiếp xúc hàng ngày do đó đừng tiếc tiền mà chọn gỗ rẻ để đóng và sơn trắng. Lưu ý thứ 2 là hãy chọn xưởng gỗ uy tín để đóng vì khi chọn sơn trắng rồi thì không biết gỗ gì bên trong nếu không kiểm tra kỹ.

Thi công cửa gỗ giá rẻ

Những mẫu cửa gỗ sơn trắng đẹp hay không đều do con người làm ra. Chính vì thế lưu ý cuối cùng đó chính là người thợ sản xuất và thi công. Để kiểm tra được yếu tố này thì thông thường chúng ta nên xuống thăm quan trực tiếp xưởng mộc nơi mà bạn định đóng cửa gỗ sơn trắng. Điều này sẽ giúp ta có cái nhìn và cảm nhận trực quan hơn trước khi quyết định. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết tư vấn của chúng tôi và có cơ hội hợp tác trong các công trình sắp tới.

Bài liên quan

Pin It on Pinterest