Tại sao cửa gỗ gõ đỏ lại được nhiều người sử dụng nhất
Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

Cửa gỗ trong mỗi ngôi nhà giờ đây không chỉ mang giá trị sử dụng, chúng còn mang giá trị thẩm mỹ.Vì vậy việc lựa chọn đúng nguyên vật liệu để làm cửa gỗ là vô cùng quan trọng. Một trong số những loại gỗ phổ biến để sản xuất cửa phòng hay mặt tiền đó là gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại gỗ này, cũng như không biết cửa gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu. Mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về loại cửa gỗ gõ này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa gỗ gõ đỏ là loại cửa gì

Cửa gỗ gõ đỏ là loại cửa gỗ được đóng từ gỗ gõ đỏ được khai thác tự nhiên. Một số thông tin cơ bản về loại cửa gỗ này như sau:

1.1 Gỗ gõ đỏ

Cây gỗ gõ đỏ cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều có phân cành thấp. Cây gõ đỏ có tán lá rộng và xanh mát nên còn được trồng để bảo vệ môi trường, chống xói mòn, sụt lỡ đất. Một đặc tính rất đặc biệt mà chỉ gỗ gõ đỏ mới có chính là tự sinh ra chất dinh dưỡng để tự làm lành vết thương mỗi khi cây bị chặt chém, bị thương tật hay sâu bệnh…

1.2 Các loại gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có tên thương mại là Doussie, là một loại cây đặc trưng thuộc họ đậu. Loại gỗ này chỉ sinh sống tại các khu rừng của một số nước đông Nam Á như: Thái Lan, Campuchia, ở Lào và Việt Nam. Ngoài ra gỗ gõ đỏ còn có ở 1 số nước như châu Phi hay châu Mỹ Latin. 

Gỗ gõ đỏ

Hình ảnh gỗ gõ đỏ tự nhiên

2. Đặc điểm của cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ kế thừa nhiều ưu điểm từ cây gỗ gõ đỏ tự nhiên. Chúng có những đặc điểm cơ bản như sau:

2.1 Đặc tính vật lý của cửa gỗ gõ đỏ

  • Độ bền cao lên tới hàng chục năm., có cơ chế hút nhả ẩm phù hợp với điều kiện khí hậu đa dạng của Việt Nam.
  • Cửa gõ đỏ chịu được lực va đập, độ chịu lực cao.
  • Gỗ gõ đỏ nguyên khối khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết.
  • Dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất hay chạm trổ.
  • Gam màu đỏ mang đến sự sang trọng, khẳng định được tầm nhìn cũng như phong cách chủ nhân.

2.2 Ứng dụng của cửa gỗ gõ đỏ

Nhờ có những đặc tính vật lý tốt như trên mà cửa gỗ gõ đỏ ứng dụng được nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như làm cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền hoặc các loại cửa sổ từ 2 đến 4 cánh.

Cửa gỗ gõ đỏ mặt tiền 2 cánh

Ứng dụng cửa gỗ gõ đỏ làm cửa mặt tiền 2 cánh

Cửa phòng ngủ gỗ gõ đỏ

Hình ảnh cửa phòng ngủ gỗ gõ đỏ

3. Giá cửa gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu tiền 1 m2

Tùy từng loại phẩm cẩm của gỗ gõ đỏ mà giá cửa gỗ gõ đỏ mà mức giá của chúng trên thị trường sẽ khác nhau. Nhưng dù là cửa gỗ gõ đỏ thường hay cửa gỗ gõ đỏ Lào sẽ cao hơn cửa gỗ sồi và óc chó. Trung bình, giá cửa gỗ đỏ cao cấp rơi vào khoảng 14 đến 15.000.000 vn9đ đối với cửa phòng bằng gỗ gõ đỏ. Giá cửa gỗ gõ đỏ mặt tiền sẽ cao hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin về cửa gỗ gõ đỏ mà chúng tôi đề cập trên đây có thể giúp ích cho bạn. Nếu như giá thành hoặc tình trạng khan hiếm của gỗ gõ đỏ trong tự nhiên đang làm trở ngại khiến bạn không biết nên chọn loại gỗ nào khác có giá trị và ưu điểm tương đương. Thì bạn có thể tham khảo cửa gỗ sồi trắng hay gỗ óc chó tại công ty chúng tôi nhé. Đây là hai loại cửa liên tục dẫn đầu về doanh số lẫn độ yêu thích trên thị trường nhờ sở hữu vẻ đẹp, độ bền không hề thua kém gỗ gõ đỏ. Bên cạnh đó màu sắc đa dạng cùng các đặc tính vượt trội như kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao.

Bài liên quan

Pin It on Pinterest