Tổng hợp mẫu cửa gỗ óc chó đẹp với giá vừa túi tiền

Tổng hợp mẫu cửa gỗ óc chó đẹp với giá vừa túi tiền

Cửa gỗ là 1 sản phẩm nội thất có tính đặc thù đó là có tần suất sử dụng hàng ngày cao. Bên cạnh đó còn là vật dụng trang trí ngăn cách các không gian phòng với nhau. Vì vậy chọn loại cửa gỗ đẹp nào có độ bền cao kèm vân gỗ đẹp đang là băn khoăn của nhiều người khi đặt đóng cửa gỗ. Trong đó dòng sản phẩm cửa gỗ óc chó là 1 trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết loại cửa gỗ này có đặc tính thế nào chưa, vân gỗ có đẹp không cũng như giá có đắt không? Hãy dành chút thời gian tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Cửa gỗ óc chó là gì

Gỗ óc chó là 1 loại gỗ rất hay được các kiến trúc sư (KTS) đưa vào hồ sơ thiết kế nội thất cho khách hàng của mình. Các sản phẩm phẩm nội thất từ gỗ óc chó rất phổ biến hiện nay từ tủ bếp, tủ áo, bàn ghế… cho đến sản phẩm cửa gỗ. Dưới đây là những đặc điểm cơ bản của cửa gỗ óc chó.

1.2 Nguồn gốc cửa gỗ óc chó

Cửa gỗ óc chó là loại cửa gỗ tự nhiên được đóng từ một loại gỗ có tên là gỗ óc chó. Tên tiếng Anh được sử dụng trong thương mại của gỗ óc chó là gỗ Walnut. Gỗ óc chó là loại gỗ được khai thác từ các cây gỗ mọc tự nhiên hoặc rừng trồng từ Bắc Mỹ (bao gồm Hoa Kỳ và Canada).

Gỗ óc chó được nhập khẩu về Việt Nam thông qua con đường chính ngạch và là nguồn gỗ hợp pháp. Gỗ óc chó có thể được nhập khẩu theo kiện hoặc theo dạng lóng tròn (logs). Đối với dòng cửa gỗ óc chó thì loại gỗ óc chó tròn (logs) thường được ưa chuộng hơn. Do có thể xẻ được mặt gỗ lớn hơn và dày hơn so với được xẻ sẵn theo kiện. Điều này giúp hạn chế ghép ván làm tăng độ bền của cửa gỗ óc chó.

1.2 Màu của của cửa gỗ óc chó

Một trong những điểm thu người các chủ nhà chọn cửa gỗ óc chó đó chính là màu của loại cửa gỗ này. Gỗ óc chó có 1 màu đặc trưng khiến nhiều người mê hoặc đó là màu nâu socola. Đây là 1 loại gỗ có màu đặc trưng và rất hiếm loại gỗ nào có màu sắc tương tự. Duy nhất chỉ có 1 loại gỗ có màu tương tự mà chúng tôi đã từng giới thiệu trước đây đó là dòng cửa gỗ chiu liu. Màu nâu socola là 1 màu có gam màu tối chúng đại diện cho sự thành đạt, quyền lực. Cho nên nhiều người thích chọn cửa gỗ óc chó là vì vậy.

1.3 Vân cửa gỗ óc chó

Một sản phẩm nội thất gỗ như cửa phòng hay cửa mặt tiền thường được đánh giá cao khi có hệ vân đẹp. Cửa gỗ óc chó sở hữu hệ vân có dạng thớ thẳng, mặc dù đôi khi nó có thể có sóng hoặc cuộn tròn. Điều này làm tăng tính hấp dẫn và cuốn hút của sản phẩm cửa gỗ.

Hình ảnh gỗ óc chó Bắc Mỹ

2. Bảng báo giá cửa gỗ óc chó

Chắc chắn với những lợi thế về màu sắc, độ bền của mình sẽ khiến nhiều người có cảm tình với cửa gỗ óc chó. Tuy nhiên giá cửa gỗ óc chó bao nhiêu tiền 1 bộ sẽ là băn khoăn của nhiều người.  Giá cửa gỗ óc chó có đắt không so với các loại cửa gỗ khác cũng là điều đáng đặt lên bàn cân giữa loại gỗ này và gỗ kia.

2.1 Giá cửa gỗ óc chó bao nhiêu tiền 1 bộ

Là dòng sản phẩm cao cấp nên giá cửa gỗ óc chó thường cao hơn các loại cửa gỗ khác. Cụ thể giá một bộ cửa gỗ óc chó thường dao động từ 17 triệu cho đến 18 triệu 1 bộ cửa phòng ngủ. Giá cửa gỗ này chưa bao gồm các phụ kiện kim khí kèm theo như bản lề hay khóa cửa gỗ. Ngoài ra, giá cửa gỗ có thể dao động tăng hoặc giảm tùy theo số lượng bạn định đặt đóng.

2.2 Yếu tố ảnh hưởng đến giá cửa gỗ óc chó

Kiểu dáng cửa gỗ óc chó: Kiểu dáng cửa hay còn gọi là mẫu mã của cửa là yếu tố sẽ làm bảng báo giá cửa gỗ cao hay thấp. Với những mẫu đơn giản ít tốn công làm và ít tốn gỗ thì có giá thấp hơn. Ngược lại những kiểu dáng cửa có cách gia công phức tạp, tốn gỗ thì giá cửa gỗ óc chó sẽ cao hơn.

Số lượng đặt hàng: Với những công trình có số lượng cửa lớn (bao gồm cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền hay cửa sổ) thì giá sẽ giảm đôi chút. Ngược lại những công trình chỉ có vài bộ cửa thì giá cửa óc chó cũng theo đó cao hơn một chút.

Cửa gỗ óc cho mang đến sự sang trọng thành đạt

Tham khảo thêm:

3. Mẫu của gỗ óc chó đẹp nhất

Hệ thống cửa đi trong 1 ngôi nhà bao gồm cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, cửa sổ và cuối cùng là cửa vệ sinh. Do đặc điểm của gỗ óc chó là quy cách cây lớn thường rất hiếm. Mặt gỗ trung bình chỉ rơi vào khoảng 30 – 35cm sau khi xẻ rong cạnh. Nên gỗ óc chó thường chỉ thích hợp để làm cửa phòng ngủ và cửa vệ sinh. Dưới đây là những mẫu cửa gỗ óc chó đẹp mời bạn xem:

3.1 Cửa gỗ phòng ngủ bằng gỗ óc chó đẹp

Cửa gỗ óc chó dành cho phòng ngủ là loại cửa gỗ được nhiều khách hàng chọn nhất khi đặt đóng cửa cho ngôi nhà của mình. Với tính chất vật lý của gỗ rất phù hợp điều kiện khí hậu Việt Nam. Cửa làm bằng gỗ óc chó có độ bền vượt thời gian khi mà cửa phòng là vật dụng nội thất sử dụng hàng ngày.

Mẫu cửa gỗ óc chó phong cách hiện đại

Mẫu cửa gỗ óc chó phòng ngủ mang phong cách hiện đại với thiết kế 3 pano. Xung quanh tấm pano được trang trí hệ thống chỉ nổi bao quanh làm nổi bật những tấm pano. Cửa sử dụng hệ khung bao tường đơn với kích thước là 110 x 50 mm. Kích thước cửa theo lỗ ban là 810 x 2150mm.

Cửa gỗ óc chó tô điểm cho phòng ngủ trở nên sang trọng hơn

Thêm 1 mẫu cửa gỗ óc chó đẹp dành cho phòng ngủ với kết cấu 2 tấm pano (một trên và dưới). Trong đó tấm pano trên có chiều dài sẽ dài hơn tấm pano dưới. Các góc được tạo dáng cong tạo ra sự uyển chuyển đẹp hơn. Cái cửa trung tâm là 1 đường tròn cân đối.

Sản phẩm liên quan:

3.2 Cửa gỗ óc chó tân cổ điển

Hầu như tất cả mọi người đều mặc định là nội thất gỗ óc chó chỉ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Nhưng lại không biết rằng gỗ óc chó làm nội thất tân cổ điển hay Neo Classic khá bắt mắt. Trong đó sản phẩm cửa gỗ óc chó tân cổ điển cũng là 1 sản phẩm như thế. Minh chứng là những mẫu cửa gỗ óc chó đẹp được thiết kế theo phong cách tân cổ điển dưới đây:

Mẫu cửa gỗ óc chó tân cổ điển đẹp

Mẫu cửa gỗ óc chó tân cổ điển nổi bật với thiết kế 2 tấm pano dạng lớn. Điểm nhấn với cái cửa (hay còn gọi là huỳnh cửa) được chạm khắc nhẹ. Xung quanh tấm pano cửa được bao quanh bởi hệ thống chỉ nổi làm nổi bật cũng như làm cửa cứng cáp hơn.

Cửa gỗ óc chó tân cổ điển được chạm khắc đẹp

Cửa gỗ óc chó luôn nổi bật nhờ màu sắc trầm socola của mình làm không gian trở nên sang trọng và đặc biệt hơn. Không những thế với các họa tiết chạm nhẹ thể hiện cái gu tinh tế của gia chủ khi sử dụng loại cửa này.

4. Thông số kỹ thuật cửa gỗ óc chó

4.1 Kích thước khung bao cửa gỗ

Gỗ óc chó thường được nhập khẩu theo kiện nên các kích thước phôi gỗ thường được xẻ sẵn từ nước ngoài. Nên khi làm khung bao kích thước khung cửa gỗ óc chó cũng thường khác đôi chút cụ thể là:

  • Kích thước khung bao cửa gỗ óc chó tường đơn: 110 x 45 mm.
  • Kích thước khung bao cửa gô óc chó tường đôi: 230 x 45 mm.

4.2 Kích thước cánh cửa gỗ óc chó

Bộ phận cấu thành tiếp theo của 1 bộ cửa gỗ óc chó hoàn chỉnh là cánh cửa. Thông thường thông số kỹ thuật của 1 cánh cửa gỗ óc chó thường như sau:

  • Kích thước pano cửa: 20 mm.
  • Kích thước huỳnh cửa (hay còn gọi là cái cửa): 40 mm.

Ngoài ra, để sử dụng được cửa thì còn 1 vài chi tiết nhỏ khác đó là nẹp chỉ khung bao kèm các phụ kiện kim khí. Nẹp chỉ khung bao là nẹp viền bao quanh khung bao liên kết che đi vết hở giữa tường xây và khung cửa. Nẹp chỉ thường có độ rộng từ 50mm – 100mm tùy theo nhu cầu đặt hàng. Các phụ kiện kim khí bao gồm bản lề, khóa cửa và cục chặn cửa.

Những thiết kế cửa gỗ óc chó đẹp

5. Xưởng nội thất chuyên cửa gỗ óc chó

Là xưởng nội thất chuyên thi công các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó như: tủ bếp, tủ áo, bàn ghế, cửa gỗ… Nên khi quý khách đặt hàng chúng tôi sản xuất cửa gỗ sẽ có nhiều lợi ích:

5.1 Gỗ óc chó được lựa chọn kỹ

Khâu lựa chọn gỗ là 1 trong những khâu quan trọng khi đặt đóng cửa gỗ óc chó. Vì nếu không lựa kỹ thì không thể nào có những tấm vân gỗ đẹp, đều. Thường khâu tuyển chọn gỗ sẽ mất rất nhiều thời gian và kinh nghiệm của xưởng mộc.

Gỗ óc chó tròn được lựa kỹ
Hình ảnh chuẩn bị xẻ gỗ

Hình ảnh những lóng gỗ óc chó tròn có đường kính lớn chúng tôi chuẩn bị xẻ cho 1 công trình ở Đảo Kim Cương Q2 – HCM. Với những lóng gỗ có đường kính lớn và đẹp như vậy thường có giá rất mắc. Điều đó làm cho giá cửa gỗ óc chó cũng sẽ cao hơn các mẫu cửa thông thường. Tuy nhiên, gỗ óc chó đường kính lớn không phải là 1 loại gỗ dễ tìm. Vì vậy đôi khi bạn là người có nhiều tiền nhưng chưa chắc đã mua được.

Gỗ óc chó xẻ thành khí

Trên đây là hình ảnh gỗ óc chó đã được xẻ thành khí (là những tấm gỗ đã được xẻ theo quy cách mình mong muốn). Những tấm gỗ óc chó có đường kính lên đến 60cm cho phép sản xuất ra những bộ cửa mà không chắp ghép.

5.2 Thợ thi công có tay nghề

Yếu tố thứ 2 để đánh giá 1 sản phẩm sau khi chọn được 1 thớ gỗ đẹp đó chính là tay nghề thợ. Ngày nay xưởng mộc khá nhiều, cạnh tranh nhau về máy móc về quy mô diện tích mà quên mất yếu tố tay nghề. Bởi vì dù có máy móc hay quy mô cỡ nào mà những người thợ tay nghề yếu thì nước đóng không bao giờ đẹp. Cũng như việc lắp ráp trên công trình không có độ thẩm mỹ cao. Nắm bắt điều đó, chúng tôi rất chú trọng trong việc sử dụng những người thợ giỏi.

Hình ảnh thợ đang sản xuất cửa gỗ

Hình ảnh thợ đang sản xuất cửa gỗ

Hình ảnh thợ đang sản xuất ốp cột cửa gỗ

Hình ảnh thợ đang sản xuất ốp cột cửa gỗ

Trên đây là những thông tin đầy đủ về dòng cửa gỗ óc chó chúng tôi mong muốn mang đến quý khách. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp quý khách phần nào tự tin đi đặt đóng cửa gỗ cho nhà mới của mình. Trường hợp quý khách tin yêu vào tay nghề của chúng tôi và có nhã ý muốn đặt hàng vui lòng gọi 0932 12 15 19 để được hỗ trợ tốt nhất!

Bài liên quan

Pin It on Pinterest