Lý do cửa gỗ tếch có khả năng chống nắng mưa rất tốt

Cửa gỗ tếch

Các vị trí như cửa mặt tiền hay cửa sổ là những vị trí thường xuyên chịu tác động của nắng mưa. Vì vậy bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn sử dụng loại gỗ thật tốt để hạn chế các tác động này. Do đó, sử dụng cửa gỗ tếch là 1 lựa chọn mà nhiều khách hàng thường chọn nhất! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao loại cửa này lại được yêu thích đến vậy.

1. Đặc tính của gỗ teak

Vân của gỗ teak (tếch) có kết cấu tốt, khá đẹp với các thớ gỗ to nhưng không mịn. Và đây cũng là loại gỗ được đánh giá là ít bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình gia công thành sản phẩm cửa gỗ đẹp.  Lõi của gỗ Tếch có chứa tinh dầu giúp cho loại cây này không bị mối mọt tấn công. Từ đó các đồ nội thất làm từ gỗ tếch từ đó cũng bền và có chất lượng cao hơn các loại gỗ thông thường khác.

Gỗ tếch rất dẻo dai, dễ dàng uốn cong và có khả năng chịu lực tốt nên được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất đồ gỗ nội thất, bề mặt cũng dễ vệ sinh. Đây cũng là giống cây chịu được thời tiết khắc nghiệt và biến động. Vì vậy các sản phẩm cửa gỗ teak cũng rất bền, có thể chịu đựng được điều kiện môi trường thay đổi thường xuyên.

Gỗ tếch

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên hiện nay sau khi sử dụng được một thời gian thường gặp tình trạng co ngót, cong vênh hoặc nứt. Thậm chí bị mọt, nấm mốc tấn công trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm từ gỗ tếch thì bạn hoàn toàn không gặp tình trạng này.

2. Ứng dụng cửa gỗ teak trong đời sống

Do có nhiều ưu điểm, vân gỗ đẹp và sang trọng nên gỗ tếch được ứng dụng rất nhiều để sản xuất nội thất. Đặc biệt là sử dụng để sản xuất các sản phẩm cửa gỗ ngoài trời như cửa mặt tiền hay cửa sổ.

2.1 Cửa mặt tiền bằng gỗ teak

Nhờ thớ gỗ tếch khá dẻo, không bị co ngót cho nên cửa mặt tiền được làm ra từ gỗ tếch ít bị giãn nở bởi yếu tố thời tiết. Khả năng chịu lực của cửa gỗ tếch cũng rất tốt.Cũng do đặc điểm chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt tốt, ít bị cong vênh nên cửa gỗ tếch rất bền bỉ. Với những bộ cửa mặt tiền gỗ teak thường không bị hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Cửa mặt tiền làm bằng gỗ teak

2. Cửa sổ bằng gỗ teak

Cửa sổ bằng gỗ teak là loại cửa gỗ được đánh giá có tuổi thọ cao, vân đẹp. Đặc điểm của cửa sổ bằng gỗ teak đó là bạn càng sử dụng lâu thì vân gỗ càng sáng bóng, càng trở lên đẹp hơn. Chính vì đặc điểm đó mà cửa gỗ teak còn được sử dụng làm cửa sổ ngoài trời rất nhiều . Bởi tinh dầu bên trong gỗ teak chính là chất ngăn thấm nước hiệu quả.

Cửa sổ gỗ teak

2.3 Cửa vệ sinh gỗ tếch

Nhờ tính chất vật lý nhẹ nên cửa phòng bằng gỗ teak dễ dàng đóng mở trong quá trình sử dụng . Cửa gỗ teak lại chịu được nước rất tốt nên hay được sử dụng phổ biến để làm các hệ cửa vệ sinh hay cửa phòng tắm. Sản phẩm cửa gỗ tếch thậm chí không cần sơn chỉ cần phủ bóng bên ngoài vẫn đảm bảo được chất lượng.

Cửa vệ sinh gỗ teak

3. Cửa gỗ tếch đóng kiểu tân cổ điển

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là có các chi tiết điêu khắc lên cánh cửa gỗ. Nhiều người thắc mắc rằng cửa gỗ tếch có chạm khắc được không. Thì câu trả lời là cửa gỗ teak chạm khắc rất đẹp. Bởi vì thớ gỗ của cây gỗ teak rất dai, dễ dàng chạm khắc mà không bị vỡ nét.

Cửa gỗ tếch tân cổ điển

Nhờ màu sắc gỗ mang vẻ đẹp sang trọng, đẹp mắt với các đường chạm khắc ấn tượng. Cho nên cửa gỗ teak được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất theo phong cách tân cổ điển.

Từ lâu cửa gỗ tếch được rất nhiều người sử dụng làm hệ thống cửa đi, cửa ngoài trời cho công trình của mình. Cũng bởi sự sang trọng, vân gỗ đẹp mắt và màu sắc giúp mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà. Các sản phẩm làm từ gỗ tếch luôn được khách hàng yêu thích sử dụng và đây cũng là lựa chọn hàng đầu của nhà sản xuất đồ gỗ nội thất. Quý khách có nhu cầu liên hệ đóng cửa gỗ teak, vui lòng gọi 0932 12 15 19 bất cứ khi nào nhé!

Bài liên quan

Pin It on Pinterest