Tổng hợp mẫu cửa gỗ có ô thoáng đẹp

Tổng hợp mẫu cửa gỗ có ô thoáng đẹp

Mẫu cửa gỗ có ô thoáng là phong cách thiết kế cửa hiện đại. Nó mang lại nhiều tiện ích mà được rất nhiều người yêu thích và sử dụng cho mái ấm của mình. Không chỉ đem tới tính thẩm mỹ mà nó còn giúp căn phòng lấy được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Nếu các bạn cũng đang có ý định lắp đặt ô thoáng cửa cho cửa gỗ, thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Khái niệm ô thoáng cửa gỗ

Ô thoáng cửa gỗ hay còn gọi là ô gió cửa. Đây là một hoặc một vài ô cửa nhỏ phía trên cửa gỗ có thể tách biệt hoặc đồng nhất với cánh cửa. Chúng được làm bằng khung gỗ, mặt kính hay thanh chớp gỗ. Tùy theo nhu cầu sử dụng hoặc thiết kế của cửa chính mà các ô thoáng cửa được thiết kế kiểu dáng khác nhau. Dựa vào yêu cầu mà ô thoáng cửa gỗ có thể được lắp cố định (ô fix) hoặc có thể mở như 1 cách cửa thông thường. Mẫu cửa gỗ có ô tháng có thể sử dụng để làm cửa phòng hay cửa gỗ mặt tiền đẹp

Những lợi ích và hạn chế của cửa gỗ có ô thoáng

Nếu như hiểu biết rõ đặc điểm và công dụng của ô gió cửa thì những lợi ích hay khuyết điểm của nó sẽ dễ dàng nhận thấy.

Lợi ích

Những căn nhà hay căn phòng bí bách, hạn chế ánh sáng thì mẫu cửa gỗ này rất phù hợp. Nó giúp căn phòng trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn thông thoáng hơn. Ngoài ra giúp cân bằng chiều cao, tạo sự cân đối giữa cửa và nhà cũng là một ưu điểm đáng chú ý. Có những căn nhà cũ khi cải tạo thường gặp phải vấn đề về chiều cao của cửa. Các cánh cửa thường lớn hơn 2200 mm (thường là 2300 hay thậm chí là 2400 mm). Với chiều cao như vậy làm tạo cảm giác không cân đối và chắc chắn. Khi gặp trường hợp như vậy thì cửa ô thoáng là sự lựa chọn hợp lý. Nó giúp cánh cửa trở nên đẹp mắt và an toàn hơn rất nhiều.

Hạn chế

Đương nhiên mẫu cửa này cũng sẽ không thể tránh khỏi một số hạn chế sau:

Cửa phòng ngủ có ô thoáng có thể làm giảm khả năng cách âm và giảm tính riêng tư.

– Đối với không gian có điều hòa thì ô thoáng cửa mặc dù tăng thêm khí trời nhưng có thể làm giảm công suất lạnh, chậm làm lạnh – tốn điện hơn.

Phân loại ô thoáng cửa gỗ

Ngày nay có 2 dạng ô thoáng cửa gỗ phổ biến sau:

 – Ô thoáng cửa gỗ bằng kính: lấy sáng cho ngôi nhà, tạo cảm giác thông thoáng, khoáng đãng

Cửa gỗ căm xe có ô thoáng kính

– Ô thoáng cửa gỗ dạng chớp lật lá sách: giúp trao đổi không khí giữa không gian bên trong và ngoài.

Cửa gỗ sử dụng ô thoáng dạng chớp

Tham khảo một số số mẫu cửa gỗ có ô thoáng đẹp

Để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các ô thoáng cửa phù hợp với kiến trúc cũng như phong thủy ngôi nhà. Tôi xin giới thiệu các mẫu ô thoáng cửa gỗ đẹp nhất hiện nay.

Cửa gỗ phòng có ô thoáng

Trên thực tế rất ít gia chủ sử dụng mẫu cửa gỗ có thiết kế ô thoáng cho phòng ngủ. Vì phòng ngủ thường đòi hỏi sự riêng tư, đồng thời đây là phòng có sử dụng máy lạnh. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ đó là trần nhà bạn quá cao, thì ô thoáng là cần thiết để cân đối vách tường.

Cửa gỗ sồi có ô thoáng

Cửa gỗ sồi có ô thoáng

Cửa gỗ óc chó có ô thoáng kiểu chớp lật

Cửa gỗ óc chó có ô thoáng dạng chớp lật lá sách

Cửa gỗ mặt tiền có ô thoáng

Ô thoáng cửa gỗ được dùng phổ biến  nhất ở vị trí cửa mặt tiền. Đa số mặt tiền đều có trần cao, khi thiết kế thêm ô thoáng bạn sẽ trông ngôi nhà trở nên cân đối, bắt mắt hơn. Đồng thời đây cũng là cách tăng sáng hữu hiệu tổng thể căn nhà của bạn.

Cửa gỗ gỗ gõ 4 cánh có ô thoáng dạng chớp

Cửa gỗ gõ đỏ mặt tiền có ô thoáng dạng chớp lật

Cửa gỗ 4 cánh có ô thoáng kính cố định

Cửa gỗ 4 cánh có ô thoáng kính cố định

Cửa gỗ 4 cánh có ô thoáng kính cố định

Cửa gỗ mặt tiền 2 cánh pano kính có sử dụng ô thoáng kính

Cửa gỗ lim vòm có ô thoáng cực đẹp

Cửa gỗ lim vòm có ô thoáng cực đẹp

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về mẫu cửa gỗ có ô thoáng. Mẫu cửa gỗ này sẽ mang lại tính thẩm mỹ và nhiều lợi ích nếu bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Thông qua bài viết này, chúng tôi cũng đã gởi đến quý vị những mẫu ô thoáng đẹp để tham khảo. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngại gọi chúng tôi qua số hotline bất cứ lúc nào nhé.

Bài liên quan

Pin It on Pinterest